CÔNG TY DU HỌC Á ÂU

Công ty du học uy tín hàng đầu Việt Nam

6 cách đơn giản tăng điểm SAT phần đọc

Tìm hiểu kỹ nội dung kiểm tra, làm bài theo trình tự chỉ đọc những gì cần thiết, không bày tỏ quan điểm... là những mẹo giúp bạn tăng điểm SAT phần đọc.

Reading (đọc hiểu) chiếm 50% tổng số điểm phần Verbal trong bài SAT, 50% còn lại là phần Writing and Language. Với phần đọc của SAT, không có công thức hay quy tắc dấu câu để nhớ - bạn chỉ cần biết cách đọc và dựa vào những chiến thuật sau để đạt điểm cao.

Tìm hiểu kỹ nội dung kiểm tra

Bạn có 65 phút để đọc 5 đoạn văn (chủ đề văn học, lịch sử, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên) và trả lời 52 câu hỏi. Các dạng câu hỏi đa dạng từ giải nghĩa từ trong ngữ cảnh, xác định tại sao tác giả lại đưa một số chi tiết vào, tìm nội dung chính của cả đoạn, so sánh hai đoạn văn và thậm chí là đọc thông tin từ biểu đồ.

Làm bài theo thứ tự của mình

Câu hỏi không được sắp xếp theo độ khó nhưng theo trình tự từ trên xuống dưới của đoạn văn. Bạn nên bỏ qua câu hỏi khó và đừng lo lắng nếu không trả lời được mọi câu hỏi.

f:id:congtyduhocuytin:20190315165539p:plain

Reading (đọc hiểu) chiếm 50% tổng số điểm phần Verbal trong bài SAT.

Chỉ đọc những gì cần thiết

Bạn không nên tốn thời gian đọc từng câu chữ trong đoạn văn và không nhất thiết có kiến thức chuyên sâu về chủ đề bài đọc. Bạn có bài đọc ngay trước mắt và chỉ tập trung vào những gì câu hỏi muốn hỏi, tìm dẫn chứng chi tiết nhất là đủ.

Không bày tỏ quan điểm

Thông thường trong một lớp học tiếng Anh, bạn sẽ được bày tỏ quan điểm cá nhân với bài viết. Nhưng trong bài SAT thì không vậy. Bạn hãy cẩn thận với những câu hỏi chứa các từ "infer", "imply" hay "suggest". Câu trả lời có thể không trực tiếp trong bài đọc nhưng vẫn có nhiều dẫn chứng bổ sung cho câu trả lời đúng trong bài.

Làm từng đoạn văn một với dạng bài đọc kép

Một trong số các bài đọc sẽ ở dạng kép - 2 đoạn văn ngắn về cùng chủ đề. Hãy trả lời các câu hỏi của từng đoạn một và sau cùng trả lời câu hỏi về cả hai đoạn. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và không bị lẫn lộn hai đoạn văn khi trả lời câu hỏi.

f:id:congtyduhocuytin:20190315165601p:plain

Những câu hỏi chung đó không nên làm trước vì bạn chưa nắm được ý tổng quát của cả đoạn văn.

Trả lời câu hỏi chủ đề sau cùng

Với rất nhiều bài đọc, câu hỏi đầu tiên sẽ hỏi về ý chính của cả đoạn, mục đích của bài, ngôi kể hay cấu trúc của bài. Những câu hỏi chung đó không nên làm trước vì bạn chưa nắm được ý tổng quát của cả đoạn văn. Một khi đã hoàn thành các câu hỏi khác, bạn sẽ nắm được ý chủ đề của bài.

Với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi SAT, SSAT, ACT, TOEFL, GMAT... trên toàn thế giới và tư vấn du học Mỹ, các chuyên gia của trung tâm tư vấn du học uy tín có thể hỗ trợ học sinh, sinh viên học tập, đạt điểm số cao trong các kỳ thi, lựa chọn chuyên ngành phù hợp cũng như tối đa hóa cơ hội nhận học bổng các trường đại học Mỹ. Thi thử miễn phí thứ Ba, Năm, Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.

(Nguồn: American Study) (VnExpress)